Trồng dưa lưới trong chậu chỉ còn là chuyện nhỏ

Dưa lưới ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng

Dưa lưới ngày càng được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọ. Nhất là vào mùa hè thì nó còn là loại quả được rất nhiều gia đình “nghiền”, làm món tránh miệng sau mỗi bữa ăn. Nếu gia đình bạn hạn hẹp về diện tích, đừng lo lắng bạn vẫn có thể trồng dưa lưới vào chậu hoặc thùng xốp. Hãy cùng học cách gieo hạt và chăm sóc dưa lưới để cho những quả vàng, ngon nhé tại đây.

dưa lưới

Trồng dưa lưới sai quả tại nhà

Dưa lưới thuộc nhóm dưa lê thơm, có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh thường. Có thời gian từ khi gieo trồng đến thu hoạch 85 – 90 ngày (tùy vào giống). Hiện các loại dưa này thường được trồng trong các nhà màng, nhà lưới kết hợp tưới nhỏ giọt theo công nghệ bán thủy canh cho năng suất cao. Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng dưa lưới trong chậu đơn giản. Mọi người hoàn toàn có thể trồng tại nhà trên sân thượng trong các chậu trồng và bón hoàn toàn hữu cơ rất tiện dụng.

==> Mách bạn cách ăn dưa lưới đúng chuẩn nhất mà ngon nhất!

Kỹ thuật trồng dưa lưới trong chậu tại nhà

Thời vụ gieo trồng dưa lưới

Một vụ dưa lưới kéo dài khoảng 2 tháng. Dưa lưới thường được gieo trồng vào 2 vụ là vụ xuân và vụ đông. Vụ xuân trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 3 và vụ đồng khoảng tháng 8-9. Sau 2 tháng phát triển dưa lưới sẽ cho thu hoạch tháng 4 – 5 đối với vụ xuân và tháng 8-9 với vụ đông.

Kỹ thuật gieo hạt giống dưa lưới

Gieo vào bầu 1hạt/ 1 bầu. Thời gian ươm khoảng 7-10 ngày ( vụ thu đông), 15 ngày đối với vụ Xuân. Khi cây được 1-2 lá thật có thể trồng. Chú ý gieo hạt trước khi cho vào chậu

Trồng dưa lưới trong chậu

Chậu vuông 36×36 cm được lựa chọn để trồng dưa lưới. Mỗi 1 chậu thể trồng 1 cây dưa lưới. Giá thể nên chọn loại tơi xốp có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Thành phần giá thể có thể trộn 40% than bùn + 30% mùn hữu cơ và 30 trấu hun. Sau khi trộn giá thể được bón lót bằng phân Dynamic 3-4-3 với lượng bón lót là 50g/chậu (trộn đều với giá thể trước khi cho giá thể vào chậu).

Chuẩn bị giàn cho dưa lưới leo

Sau khi chuẩn bị giá thể và cho giá thể vào chậu, chọn các cây giống khỏe mạnh để trồng vào chậu, mỗi chậu trồng 1 cây. Trồng xong ấn nhẹ cho đất xung quang cây chặt lại sau đó rắc một lớp mỏng vôi bột lê bề mạt giá thể để làm giảm mầm bệnh cho cây. Lưu ý: Khi trồng cây không nên để giá thể quá đầy, nên đổ giá thể cách miện chậu từ 5-7 cm để sau này bón và bổ xung giá thể sau.

Dưa lưới trồng ở ban công

Chăm sóc dưa lưới không tốn thời gian tại nhà

Làm giàn: Công đoạn làm giàn bắt đầu khi cây ra 4-5 lá. Thay vì đóng cọc, gia đình có thể lấy dây ni-long buộc nhẹ vào giàn lưới. Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Kể từ khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

Thu hoạch dưa lưới

Dưa lưới cho thu hoạch

Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng. Quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm. Nếu quả còn màu xanh thì là dưa đang còn non, và lúc này hái quả sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.

Thị trường mua dưa lưới tại Việt Nam

Với chuyên mục hoa quả sạch hiện nay tại Nông Sản Dũng Hà, dưa lưới được khá nhiều người quan tâm và tiêu dùng mua. Hơn nữa, khi đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được tư vấn thêm kỹ thuật trồng dưa lưới nếu khách hàng có nhu cầu quan tâm. Giá bán dưa lưới hiện nay không quá đắt mà lại có được nhiều lựa chọn mua.

Liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – TP.Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *