Quả la hán là quả thần tiên cho sức khỏe mọi người

Theo Đông y là hán là một vị thuốc quý chữa các bệnh ho gà, thực phẩm hỗ trợ và tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, béo phì. Đây là loại quả mà luôn được bác sĩ khuyên sử dụng vì có lợi cho người bệnh. Vậy quả la hán như thế nào và có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta cùng tìm hiểu.

Quả la hán là quả thần tiên cho sức khỏe mọi người

Quả la hán như tên gọi hán việt của nó có nguồn gốc tại vùng Tây Nam Trung Quốc đây là một loài cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Thân cây mềm và thuộc loài cây leo rụng lá theo mùa, được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc của nước ta. Cây lá hán trồng để lấy quả. Quả la hán rất có nhiều công dụng và có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn, cách pha chế đồ uống liên quan đến la hạn được phổ biến và mọi người biết đến do lợi ích tuyệt vời của nó.

Trái la hán quả khô có màu nâu sẫm bóng có lông nhung, có hình tròn hoặc hình tròn hơi dài đường kính của mỗi quả khoảng từ 5- 6 centimet. Quả khô nên rất giòn và dễ vỡ, bên trong ruột quả la hán có màu trắng, xốp nhẹ. Hạt của quả la hán có hinh tròn bẹt có hai lá mầm. Một lưu ý đối với người chọn mua quả la hán nên lựa chọn các loại quả tròn, màu nâu vàng, khi lắc không có tiếng kêu, cứng chắc.

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời từ hoa tam thất

Công dụng của quả la hán

La hán thông thường được dùng để uống trà điều này rất có lợi đối với những người bị ho viêm phế quản, ho gà, các loại bệnh ho. Vào những ngày thời tiết xấu bị cảm bạn có thể dùng quả la hán để pha trà uống cơn ho của bạn sẽ bay biến ngay sau vài ngày sử dụng. Đối với những người thừa cân béo phì thì la hán đúng là liều thuốc giảm cân tốt cho sức khỏe. Kết hợp uống trà la hán và nấu các món ăn có quả la hán vừa thay đổi khẩu vị vừa có thể làm đẹp .

Nguồn: http://growing-asparagus.com/2017/09/08/cach-chon-mua-qua-la-han-chat-luong-tot/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *