Mua gạo nếp ngon, dẻo, thơm ở đâu Hà Nội?

Gạo nếp từ xưa đã trở thành một loại lương thực không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt Nam. Khác với gạo tẻ là thứ ngũ cốc hàng ngày, gạo nếp lại là thứ gạo gắn với sự ăn chơi. Bởi lẽ, thường thì người ta sử dụng gạo nếp vào việc làm bánh, đồ xôi trong những dịp lễ, Tết.

Gạo nếp

Có nhiều loại gạo nếp https://nongsandungha.com/thuc-pham/gao-nep như Nếp Nương, Nếp Cẩm, nhưng thân thuộc với người Việt ta nhất phải nhắc đến thứ Nếp cái hoa vàng. Nếp cái hoa vàng là một loại gạo nếp đặc sản của miền Bắc khi trổ bông có màu vàng chứ phấn hoa không trắng như các loại lúa khác, hạt tròn đều, dẻo thơm đặc trưng được dùng để đồ xôi, làm bánh đặc biệt là bánh chưng, nấu rượu, làm tương.

Gạo nếp cái hoa vàng được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc như huyện Kinh Môn, Hải Dương; huyện Đại Thắng, Hải Phòng, huyện Yên Phong, Bắc Ninh; huyện Hải Hậu, Nam Định. Loại lúa này rất kén đất, phải trồng ở những vùng đó nếp cái hoa vàng mới thơm ngon, dẻo. Giống lúa phải thuần chủng, không lai tạo. Loại lúa này ít bị sâu bệnh, nhưng năng suất không cao như các giống lúa nếp mới khác.

Các món ăn từ gạo nếp cái hoa vàng

Lợi ích của gạo nếp có thể chế biến món xôi gấc, xôi lạc, xôi đỗ, xôi dừa…từ nếp cái hoa vàng, nhưng chỉ khi nấu xôi trắng mới cảm nhận được rõ rệt sự tuyệt vời, sự khác biệt của loại gạo này.

Bên cạnh đó, bánh chưng bằng gạo nếp cái hoa vàng rất dẻo, để 3 tuần không bị lại gạo.

Mua gạo nếp cái hoa vàng ở đâu ngon nhất?

Gạo nếp cái hoa vàng được rao bán rất nhiều ở các chợ. Tuy nhiên, không phải loại nếp cái hoa vàng bán ở đâu cũng chất lượng. Để bữa cỗ, món bánh của mình không bị phá hỏng bởi chất lượng của gạo nếp bạn nên đến những cơ sở uy tín để mua gạo nếp cái hoa vàng. Tránh tình trạng mua gạo nếp trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Hiện nay, tại Hà Nội, công ty Nông sản Dũng Hà đang bán gạo nếp cái hoa vàng với giá vô cùng cạnh tranh. Nói về chất lượng thì không phải bàn vì tất cả các sản phẩm của công ty từ bình dân đến cao cấp đều trải qua khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Đây không chỉ là địa chỉ mua gạo nói riêng và thực phẩm nói chung của người dân Hà Nội mà còn là địa chỉ tin cậy của người dân cả nước. Hãy liên hệ ngay với Nông sản Dũng Hà để được mua  gạo nếp chất lượng nhất tại đây:

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901.539.693

Số máy bàn: 02466865840

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *