Kỹ thuật trồng cây cải cầu vồng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao

Cải cầu vồng hay còn gọi là cải Thụy Sỹ có ngoại hình bắt mắt với nhiều màu sắc như tên gọi của nó nên không khó để lấy được cảm tình của người nhìn thấy nó. Mua cải cầu vồng để trồng để trang trí trong nhà hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn. Vì vậy, rất nhiều người muốn trồng đây là loại cây mới có mặt tại Việt Nam nên kỹ thuật trồng cây cải cầu vồng thế nào thì không nhiều người biết.

Kỹ thuật trồng cây cải cầu vồng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao

Gần đây trên thị trường rau củ Việt Nam nổi lên các loại rau củ mới đặc biệt là cải cầu vồng đây là loài cải mà được nhiều chị em nội trợ săn đón nhất. Với vẻ ngoài bắt mắt đủ màu như cam, đỏ, tím, hồng,.. mỗi loại màu lại chức các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Cải cầu vồng giúp hỗ trợ các bệnh về mắt do chức nhiều vitamin A, kiểm soát tiểu đường, cải thiện thiếu máu,.. Vì vậy nhiều chị em mua giống về trồng nhưng chưa biết kỹ thuật trồng cải cầu vồng thế nào nên năng suất chưa cao và cây cải chưa sinh trưởng tốt.

Kỹ thuật trồng cải cầu vồng

Chuẩn bị giống

Giống cải vồng quan trọng và mang yếu tố quyết định đến cây cải cầu vồng khi thu hoạch. Cây cải cầu vồng có thể gieo trực tiếp xuống đất trong thùng hoặc có thể dùng giá gieo hạt thành cây con rồi đem ra trồng.

Những món ngon từ cải cầu vồng

Xứ lý đất

Làm đất khử phèn chua, khử các thành phần độc hại trong đất. Bón phân hữu cơ trước vào đất đủ chất dinh dưỡng cho cây tăng trưởng và phát triển.

Kỹ thuật trồng cây cải cầu vồng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao
Kỹ thuật trồng cây cải cầu vồng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao

Chăm sóc cây cải cầu vồng

Cải cầu vồng con nhỏ được tầm 10 cm thì đem ra trồng. Lúc này, cây còn yếu nên điều chỉnh ánh sáng để giữ độ ẩm cho cây tăng trưởng. Khoảng 2- 3 tuần cây cải cầu vồng đã quen với môi trường mới và tăng trưởng ổn định.
Thường xuyên tưới nước mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng nước cho cây sinh trưởng và phát triển. Khoảng 1 tháng rưỡi bón phân cho cây cải để giúp cây phát triển nhanh hơn.

Thu hoạch

Cây cải cầu vồng thu hoạch được tầm 60- 65 ngày tuổi đây là thời điểm thích hợp để thu hoạch và thưởng thức những cây cải cầu vồng giòn và ngon nhất.

Cách trồng cây cải cầu vồng rất đơn giản bạn chỉ cần theo phương pháp này bạn có thể tự trồng ở nhà để tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm cải cầu vồng loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *