Hà thủ ô đỏ trị rụng tóc hiệu quả và an toàn cho người sử dụng

Hà thủ ô đỏ trị rụng tóc

Từ xưa đến nay, ông cha ta đã sử dụng hà thủ ô đỏ trị rụng tóc, ngoài ra còn chữa tóc bạc như một bí quyết làm đẹp. Bạn đã biết cách sử dụng hà thủ ô đỏ trị rụng tóc như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Để mua hà thủ ô đỏ chất lượng xem ngày bài viết bán hà thủ ô đỏ tại đâu hà nội tốt nhất

Nguyên nhân gây rụng tóc 

Mỗi sợi tóc đều được mọc lên, được nuôi dưỡng từ nang tóc hay chân tóc. Đây chính là gốc để mỗi khi có sợi tóc rụng sẽ có sợi mọc lên thay thế. Nếu nang tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất sẽ bị teo dần, đồng nghĩa với việc tóc bạc đi hoặc rụng tóc nhiều lần. Nếu không điều trị kịp thời thì bạn sẽ mất tóc ở khoảng da đầu hoặc hói một phần đầu.

Vì sao hà thủ ô đỏ trị rụng tóc hiệu quả ?

Y học đã chứng minh rằng các dưỡng chất trong hà thủ ô đỏ có tác dụng bổ máu, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu. Đồng thời, tăng sinh tân dịch, bổ gan, bổ thận giúp nuôi dưỡng, phục hồi những tổn thương ở nang tóc. Vì lẽ đó, hà thủ ô đỏ có hiệu quả rất tốt trong điều trị rụng tóc, mang đến cho bạn mái tóc đen mượt. Bên cạnh đó, làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Ngoài hà thủ ô đỏ trị rụng tóc, nó còn là vị thuốc hữu ích trong điều trị các bệnh đau lưng dưới, yếu khớp gối, yếu cơ, liệt nửa người, tinh thần hồi hộp. Đồng thời, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng cholesterol máu và xơ vữa động mạch.

Hà thủ ô còn ngâm rượu làm thuốc rất tốt cho sức khỏe: Bí quyết ngâm rượu hà thủ ô trắng

Cách dùng hà thủ ô đỏ trị rụng tóc và tóc bạc sớm 

Hà thủ ô đỏ luôn được cho là phương thuốc hữu hiệu điều trị những vấn đề liên quan đến tóc. Hàng ngày, bạn có thể sắc lên và uống thay trà. Tuy nhiên, dùng hà thủ ô đỏ trị rụng tóc, nuôi dưỡng các nang tóc luôn khỏe mạnh thì một mình nó là chưa đủ. Bạn nên kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên như: đậu đen, thục địa… Đây là những thảo dược tác dụng mát gan, giải nhiệt, bổ máu nên hỗ trợ tương đối hiệu quả trong việc cải thiện độ dày cho tóc.

Để có được hà thủ ô đỏ trị rụng tóc hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn mua thật kĩ. Rồi rửa sạch, cắt khúc, lưu ý không dùng hà thủ ô trắng cho bài thuốc này. Chưng hà thủ ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ cứ 1 kg hà thủ ô thì 100 g đậu đen và 2 lít nước.

Vặn lửa nhỏ, đảo thật đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Chưng nhiều lần hay đun trực tiếp để hỗn hợp gần cạn nước thì lấy hà thủ ô đem phơi khô. Tiếp đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại công việc này đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi trên chảo nóng cho khô vàng. Công đoạn cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột. Mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20g.

Mong rằng những thông tin về hà thủ ô đỏ trị rụng tóc sẽ giúp ích cho bạn.

Để đặt mua hà thủ ô đỏ chất lượng hãy đến với nông sản Dũng Hà một địa chỉ cung cấp hà thủ ô chuẩn chính hãng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *