Thông tin về ba kích dùng để ngâm rượu

Bạn không biết phân biệt ba kích trắng, ba kích tím?

Ba kích trên thị trường hiện nay rất nhiều hàng trôi nổi. Đã có rất nhiều khách hàng bị lừa mua phải ba kích trắng. Vậy nên bài viết xin mách nhỏ bạn cách phân biệt ba kích tím và bà kích trắng.

Với tác dụng đặc biệt tốt cho sinh lý (cả nam và nữ) nên ba kích được ví như một loại sâm cho dù không cùng họ với Nhân sâm. Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, rượu ngâm từ ba kích còn có mùi vị đặc biệt thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu trên các bàn nhậu.

Rượu ba kích

Rượu ba kích dùng một lần nhớ mãi không quên

Rượu ba kích có màu tím đen, khi uống mùi rất thơm, vị ngon dễ uống. Đặc biệt khi dùng rượu ba kích thì chuyện ấy của quý ông rất khỏe và khi yêu sẽ thăng hoa tuyệt đỉnh. Rượu ba kích còn được mọi người ví von như một vị thuốc giúp: Một người khỏe hai người vui.

Khó phân biệt các loại và nguồn gốc ba kích trên thị trường

Do tác dụng quý hiếm của ba kích, nên hiện nay trên thị trường nhiều nơi vì mục đích lợi nhuận đã quên mất thứ quan trọng nhất là mang lại sức khỏe cho người dùng, họ đã trà trộn các loại ba kích có nguồn gốc từ Trung Quốc, ba kích trắng hoặc các loại củ gần giống với ba kích để bán cho người tiêu dùng.

Bài viết sẽ giúp bạn cách phân biệt ba kích thật, ba kích giả để khách dễ nhận biết được, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ba kích giúp bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lý

Bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt, giúp kéo dài việc cương cứng , kéo dài thời gian trong mỗi lần giao hợp ( cố tinh).Ba kích làm tăng nội tiết tố Testoteron ở nữ. Sử dụng ba kích giúp cải thiện chuyện ấy cho đời sống vợ chồng thêm viên

Sử dụng ba kích cho hiệu quả tốt nhất?

Ba kích hay còn gọi là Cây ruột gà, là loại cây thuốc nam được sử dụng làm thuốc từ rất lâu. Thời xưa chỉ có vua chúa và quan lại mới được sử dụng loại rượu đặc biệt này.

Ba kích có mấy loại?

Ba kích tím và ba kích trắng là hai loại ba kích trong tự nhiên thương thấy và phổ biến. Ba kích tím và ba kích trắng nhìn bề ngoài không khác nhau là mấy, ba kích tím tươi màu vỏ củ có màu vàng sậm, còn ba kích trắng tươi có màu vàng nhạt.

Giá ba kích hiện nay?

Giá thu mua của dân đào 230.000 – 250.000 VNĐ/kg. Giá bán ra dao động trên dưới 300.000 VNĐ/1Kg đó là chưa có phí vận chuyển.
Củ ba kích rừng lâu năm (hàng chục năm) hiện nay rất hiếm và nếu có thì giá rất đắt.

Phân biệt các loại ba kích

Hiện nay Ba kích trên thị trường chủ yếu có 2 loại chính :
1. Ba kích Tươi:
Ưu điểm: Chất lượng tốt, không có chất bảo quản, do vừa thu hái.Rất sạch. Đặc biệt là mới được khai thác nên rất tươi, ngon.
Mùi vị: Hấp dẫn, các chất hầu như nguyên vẹn.
Nhược điểm: Vận chuyển khó khăn, đặc biệt khi gửi đi xa. Không bảo quản được lâu, muốn bảo quản ba kích tươi được lâu, phải để trong ngăn mát tủ lạnh. Chưa được rút lõi.

Ba kích tươi

2. Ba kích khô:
Ưu điểm:Dễ vận chuyển và bảo quản, đã được rút lõi, tiện sử dụng.
Nhược điểm: Có thể sẽ bị tẩm hóa chất bảo quản. Nguy cơ mua phải hàng Trung Quốc cao ( tới 80%). Bên cạnh đó không sạch bằng Ba kích tươi và các chất đã mất đi nhiều, mùi vị cũng không bằng ba kích tươi.

Ba kích khô

Chọn mua ba kích tím hay ba kích trắng

Khi ngâm với rượu, loại ba kích nào làm màu rượu chuyển thành màu tím thì gọi là ba kích tím.

Ba kích tím được tin dùng và ưa chuộng hơn ba kích tắng. Bởi đây là loại được dùng phổ biến từ xưa do rất tốt cho sức khỏe.

Cách phân biệt: Củ có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, không có sắc tím.

Khi ngâm rượu: rượu không chuyển màu tím. ( Đặc điểm quan trọng để phân biệt với ba kích

Tránh mua phải ba kích Trung Quốc

Trên thị trường, hầu hết ba kích khô có nguồn gốc không rõ ràng, xuất xứ Trung quốc, ba kích khô Trung quốc có hình thức rất bắt mắt, do có công nghệ rút lõi tinh vi. Còn chất lượng các sản phẩm đến từ Trung Quốc thì các bạn biết rồi đó, đặc biệt là các loại đồ uống. Ba kích khô Trung Quốc do bị hấp nhũn, sau đó rút lõi nên hình thức rất đẹp, củ tròn xoe, nhưng thật ra đã bị rút sạch chất trong quá trình hấp .Chất đó lại được cô lại thành cao Ba Kích.

Xem thêm ba kích tím: HERE

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *