Chỉ với 1 con cá rô phi và gia vị này bạn đã làm nên đặc sản Hà Giang khó quên

Cá nướng mắc khén hạt dổi chính là món ăn đặc sản của người Tây Bắc nói chung và đặc sản Hà Giang nói riêng. Người ta thường chọn những loại cá sông hoặc cá suối sẽ cho hương vị thơm ngọt hơn nhiều. Dưới miền đồng bằng thì khó để kiếm những loại cá này thì có thể dùng cá chép hoặc cá rô phi để làm cá nướng. Thông thường thịt thịt cá chép thơm hơn nhưng lại nhiều xương hơn cá rô phi. Cùng vào bếp trổ tài làm món cá rô phi nướng hạt mắc khénhạt dổi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá rô phi: 1 con khoảng 800g- 1kg
  • Gia vi: hạt mắc khénhạt dổi rừng có sẽ thơm ngon hơn, mùi tàu, thì là, rau húng dũi ( húng bặc hà), xả băm nhỏ, ớt thái nhỏ, mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon.

Liên hệ mua mắc khén tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-doi-rung-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-tai-ha-noi

hat mac khen lam ca nuong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Hạt mắc khén cho lên chảo rang thơm sau đó nghiền thành bột nhỏ (nếu để to khi ăn sẽ khó ăn hơn nhé).
  • Hạt dổi rừng bạn sử dụng khoảng 2 hạt nướng qua trên bếp rồi đem chúng giã nhỏ. Nếu không mua được hạt dổi thì bạn chỉ cần dùng hạt mắc khén thôi cũng được. Nhưng chúng sẽ không thơm băng có cả hạt dổi.
  • Các loại rau thơm khác: Mùi tàu, thìa là, xả, ớt, húng rửa sạch rồi thái nhỏ cho vào bát.
  • Cá rô phi mổ đằng lưng và rửa sạch hết ruột nhé. Sở dĩ phải mổ bằng lưng vì khi cá nướng sẽ nhanh chín và chín đều hơn nhé.

mo ca nuong mac khen dang lung

Bước 2: Ướp cá với các loại gia vị:

Ướp gia vị cho món cá nướng mắc khén hạt dổi theo công thức sau:

  • 1 thìa cafe bột mắc khén + 1 hạt dổi giã nhỏ + ½ thìa cafe hạt nêm + ½  thìa cafe nước mắm + ¼ thìa cafe bột canh + 1 thìa mỳ chính cùng các loại rau thơm vừa chuẩn bị. Trộn đều tất cả các gia vị đó và nhét vào bên trong bụng cá.
  • Phần bên ngoài cá ướp theo công thức sau: 1 thìa cafe bột mắc khén + ½  hạt dổi giã nhỏ + ½  thìa cafe hạt nêm + ½  thìa cafe nước mắm + ½  thìa mỳ chính + ¼ thìa cafe bột canh. Không cho rau thơm ướp bên ngoài nhé bởi khi làm cá nướng sẽ bị cháy rau thơm. Trộn đều các nguyên liệu và sát lên mình cá.

Tiến hành ướp cá trong thời gian khoảng 40 phút cho các gia vị thẩm thấm đều vào từng thớ thịt cá khi ăn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn.

Click mua hạt dổi rừng ngay nào https://nongsandungha.com/thuc-pham/cung-cap-hat-mac-khen-gia-re-gia-vi-dac-biet-nui-rung-tay-bac

uop ca nuong mac khen hat doi rung

Bước 3: Tiến hành nướng cá:

Bạn hãy dùng bếp than để làm món cá nướng nhé. Nướng cá trên bếp than mới cho ra hương vị ngon nhất. Nhóm bếp cho hồng lửa và phết một chút dầu ăn lên vỉ nướng và nướng qua vỉ trên bếp cho nóng vỉ nướng. Sở dĩ chúng ta làm như vậy thì vỉ nướng sẽ đỡ dính chặt vào cá khi cá nướng chín. Cho cá vào vỉ nướng và trở mặt cá đều tay cho cá chín đều và không bị cháy nhé. Phết thêm một chút dầu ăn lên cá cho cá chín vàng và thơm hơn nhé.

nuong ca mac khen

Khi ngửi thấy mùi thơm lừng và cá vàng đều 2 mặt là cá nướng đã chín rồi đó. Khi ăn bạn thấy bên ngoài cá sẽ khô khô nhưng bên trong thịt cá rất mềm và ngọt đấy.

Cá nướng mắc khénhạt dổi là món ăn đặc sản mà bất cứ người con Tây Bắc nào cũng biết làm. Món cá nướng ngon bởi chúng được ướp bằng thứ gia vị mắc khén và hạt dổi. Người dân vùng này coi đây là hạt tiêu rừng và món ăn mà không có mắc khén coi như mất đi một phần hấp dẫn. Thường thức món cá nướng khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy.

thu lam ca nuong mac khen nao

Chúc các bạn thành công?

Khám phá những đặc sản Hà Giang hấp dẫn tại đây

———————————————————-

Mua gia vị mắc khén hạt dổi ở đâu Hà Nội?

Bạn không cần phải lên tận Hà Giang mới có thể tìm mua được những sản phẩm này. Giờ đây, Nông sản Dũng Hà tìm mua đặc sản Hà Giang để phục vụ nhu cầu cho người dân thủ đô có nguồn gốc rõ ràng. Tại đây bạn có thể tìm thấy mật ong bạc hà, mắc khén, hạt dổi,… Tất cả đều được lấy trực tiếp từ Hà Giang đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Giá đặc sản Hà Giang phù hợp với nhu cầu và giá trị sản phẩm mang lại. Ngoài ra, nông sản Dũng Hà còn là địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín được tin tưởng nhất tại Hà Nội. Nhanh tay liên hệ để được tư vấn nào!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: https://nongsandungha.com/
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/nongsandungha/
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *