Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào

Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào

Cây trinh nữ hoàng cung hay trinh nữ hoàng cung là loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, phân bố nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và một số tỉnh thuộc nam Trung Quốc. Đây là loại cây thân thảo và được sử dụng trong Đông y như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài cái tên quen thuộc là trinh nữ hoàng cung, loài cây này còn được biết đến với những tên gọi khác như cây tỏi Thái Lan, cây vạn châu lan… Cây có phần bầu thân nằm chìm, to cỡ củ hành tây cùng phần bẹ lá ôm phía trên. Lá của trinh nữ hoàng cung dài, gân lá tạo hình theo chiều dọc và tạo rãnh chia đôi lá. Mặt sau của lá màu nhạt hơn với một đường sống lá khá to.

Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào
Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung – Cây trinh nữ hoàng cung có hình dáng gần giống như cây náng hay cây huệ biển. Nhưng trinh nữ hoàng cung thuộc dòng cỏ nên thân không cứng như cây náng, thân giống như củ hành tây to, đường kính từ 10-15cm, bẹ úp vào nhau thành một thân giả cao khoảng 10 cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung mỏng, có chiều dài từ 80-100cm, rộng 5-8cm, hai bên mép lá có gân song song lượn sóng, màu xanh nhạt. Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới có sống lá nổi rất rõ. Đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. Hoa của loại cây này rất đẹp, màu trắng, phớt hồng

Cây có đặc tính ưa ẩm, ưa sáng hoặc có thể chịu bóng 1 phần, thường sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình từ 22 đến 27 độ C. Trong điều kiện đủ nhiệt độ và nước, mỗi năm một cây trinh nữ hoàng cung có thể sinh ra 6-8 lá mới.

>> Cây trinh nữ hoàng cung như thế nào – Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào
Cây trinh nữ hoàng cung có hình ảnh như thế nào

>>> trinh nữ hoàng cung khô giá bao nhiêu tại Hà Nội

Hoa trinh nữ hoàng cung mọc theo tán từ cùng một điểm. Khoảng 1 – 2 ngày sau khi nở, hoa có hình dạng khá giống với hoa loa kèn. Hoa thường có màu trắng pha tím hồng hoặc tím đỏ tuỳ thời điểm.

Cây trinh nữ hoàng cung chứa nhiều nhóm thành phần hoá học khác nhau và chính những hợp chất này được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh. Thông thường, những chất này thường được tận thu nhờ vào việc ép lấy dịch.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *