Bật mí cách dùng và bảo quản tam thất khô

Bật mí cách dùng và bảo quản tam thất khô

Những tác dụng và lợi ích của tam thất khô đối với sức khỏe con người thì hầu như mọi người đều biết. Tuy nhiên, làm thế nào để dùng và bảo quản tam thất khô đúng cách để sử dụng lâu dài thì không phải ai cũng biết. Cùng bật mí cách dùng và bảo quản tam thất khô, giá tam thất qua bài viết dưới đây.

Bật mí cách dùng và bảo quản tam thất khô

Cách dùng tam thất khô

Cách dùng tam thất khô với mật ong hiệu quả tránh việc sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới phản tác dụng. Ngày uống tam thất mật ong 1 lần bằng 1 chén trà nhỏ. Sau đó, cách 1 ngày uống lần tiếp theo, hãy uống sau khi ăn xong và uống trong vòng 2 tháng liên tục. tác dụng của tam thất Nếu uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả đối với sức khỏe. Tuy nhiên các bạn cần uống liều lượng hợp lý và tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe.

Còn một cách dùng nữa là tam thất khô trộn mật ong với bột nghệ đen với công thức và cách làm cũng như trên. Nếu bạn đang bị dạ dày nặng, hãy dùng ngay phương pháp này. Bởi lẽ tinh bột nghệ rất khó uống khi uống, khi kết hợp với tam thất lẫn mật ong sẽ làm tăng hiệu quả trị bệnh và giúp dễ uống hơn. Một cách dùng tam thất khô là ngâm tam thất khô với mật ong hoặc rượu để uống thường ngày cũng rất hiệu quả. Đặc biệt, người dùng sẽ có cảm giác khỏe mạnh, ăn ngon và ngủ tốt hơn sau một thời gian ngắn sử dụng.

 

Bảo quản tam thất khô 

Cần bảo quản tam thất khô đúng cách để duy trì và phát huy tối ưu những công dụng tuyệt vời của nó. Trước tiên, sử dụng nước sôi để nguội rửa sạch tam thất. Cần rửa nhanh và tuyệt đối không ngâm để tránh nước bị ngấm vào trong, rất dễ hỏng. Sấy khô tam thất để bảo quản, có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ 50 – 60 độ C hoặc có thể phơi ngoài nắng.

Tam thất khô cần đem vào bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Lúc dùng mới đem ra thái lát hoặc tán bột mịn, làm vậy tam thất khô mới được lâu. Để cả củ thì tam thất khô có thể để được trong vòng 2 năm. Nếu đã tán bột hoặc xắt lát thì sẽ để được trong vòng 6 – 12 tháng. Bảo quản tam thất khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Tam thất khô có thể cất giữ bằng phương pháp đóng túi kín hoặc để trong lọ kín, để nơi có nhiệt độ thường là được. Đặc biệt chú ý những tháng thời tiết mưa nhiều, độ cẩm cao tam thất khô rất dễ bị mốc. Còn đối với bột tam thất khô bạn nên cất giữ trong hộp thủy tinh, đậy kín tránh để không khí vào. Có thể đem phơi lại chúng sau những ngày thời tiết ẩm và bảo quản lại để sử dụng được lâu hơn. 

Nguồn: https://nongsandungha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *