Hạt hạnh nhân dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu và thai nhi

Hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng

Protein, chất xơ, canxi, magie, kẽm và các vitamin… có trong hạt hạnh nhân là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và thai nhi . Với những chất dinh dưỡng này, hạt hạnh nhân sẽ đưa bạn từ bât ngờ này đến bất ngờ khác.

Thành phần dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân.

Các nhà khao học đã tìm thấy trong 100gr hạnh nhân có chứa tới – 575 cal, Protein – 21 gr, Cacbonhydrat – 22 gr, Đường – 3,9 gr, Cholesterol – 0 gr, axit folic, Folate, canxi, omega 3, magie…

 

Tác dụng của hạt hạnh nhân có tác dụng gì với bà bầu và thai nhi ?

Bạn có biết hạt hạnh nhân có tác dụng gì đối với bà bầu cũng như quá trình phát triển của thai nhi. Bạn vẫn còn hoài nghi về giá trị dinh dưỡng của loại hạt này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về hạt hạnh nhân.

Hạt hạnh nhân là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển não bộ của thai nhi.

Giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Hạt hạnh nhân tốt cho mẹ bầu khi mang thai và khi con bú. Đặc biệt trong đó, chất xơ đóng vai trò quan trọng đảm bảo hệ tiêu hóa của mẹ làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.
Bên cạnh đó, cùng với lượng dầu tự nhiên, các vitamin giúp mẹ bầu luôn luôn khỏe mạnh. Đồng thời giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện nhất ngay từ trong bụng mẹ.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, trong hạt hạnh nhân có chứa omega 3, các Folate, phenylalanine hay các axit folic,… Tất cả những chất này có tác dụng giúp bé thông minh, nhớ lâu, và ngăn chặn các tình trạng thai nhi bị khiếm khuyết.

Tốt cho hệ tim mạch

Các chuyên gia nghiên cứu về hạt hạnh nhân cho biết, những người thường xuyên ăn hạt hạnh nhân sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch lên đến 37%.
Cũng theo nghiên cứu hạnh nhân chứa nhiều các omega 3 nên giảm các cholesterol trong máu. Từ đó bảo vệ hệ tim mạch của mẹ bầu cũng như thai nhi luôn đạt mức độ chuẩn.

Bên cạnh đó, các acid folic,các potassium trong hạnh nhân sẽ giúp bạn ổn định huyết áp, ngăn chặn các vấn đề về bệnh huyết áp có thể xuất hiện.

Ngăn chặn ung thư, giảm đau đau đầu mệt mỏi cho bà bầu

Magnesim có trong hạt hạnh nhân giúp chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả, giảm đau nhanh các cơn đau đầu, làm dịu mạch máu…. Sử dụng hạt hạnh nhân thường xuyên, sẽ điều trị dứt điểm chứng bệnh đau đầu.
Một số nhà nghiên cứu khám phá ra chất Magnesim có trong hạt hạnh nhân có thể giúp cơ thể ngăn ngừa, giảm đau được các triệu dứt điểm chứng bệnh đau đầu mà không cần dùng đến thuốc uống nữa đấy.
Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân cũng có rất nhiều các chất chống oxi hóa, chúng có tác dụng làm ức chế sự phát triển các tế bào ung thư. Từ đó ngăn chặn bệnh ung thư xuất hiện trên cơ thể mẹ bầu như: ung thư vú….
Trên đây là giải đáp vướng mắc, hạt hạnh nhân có tác dụng gì đối với bà bầu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ là thông tin hữu ích cho các mẹ bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *